09 Tháng Ba 2021
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020-2021
Cập nhật bởi: hcqt_nddb - Vào ngày: 24/01/2021 4:01:00 SA - Số lượt xem: 64

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH

NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 18/01/2021, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2020-2021. Hội thi thu hút 199 dự án khoa học của học sinh trung học toàn tỉnh tham gia trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã tuyển chọn 97 dự án tham gia vòng chung khảo, so với năm học 2019-2020 tăng hơn 15 dự án. Trong đó, khối trung học cơ sở có 33 dự án, khối trung học phổ thông có 64 dự án. Các dự án tập trung ở các lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học thực vật môi trường y sinh có 11 dự án; Hệ thống nhúng, phần mềm; Hệ thống sinh, tin có 24 dự án; Hóa học, Khoa học vật liệu có 06 dự án; Kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, Robot và máy thông minh có 29 dự án và Khoa học xã hội, hành vi có 27 dự án.

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc cuộc thi

Ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT nói, đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh trung học được ngành rất quan tâm và duy trì hàng năm bên cạnh kỳ thi học sinh Giỏi. Qua cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh tham gia phong trào nghiên cứu sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống để xây dựng nên những dự án, sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng. Những năm qua, cuộc thi luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh nhiều trường học trên địa bàn tỉnh và đã có nhiều dự án chất lượng, đạt giải cao. Nhiều dự án của học sinh Quảng Nam đã từng giành giải thưởng cao tại cuộc thi KHKT quốc gia.