22 Tháng Giêng 2022
   VỀ ISCHOOLNET    Login  
Tin tức
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Cuộc thi Thiết kê, trang trí Báo bảng chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Cập nhật bởi: hcqt_nddb - Vào ngày: 23/11/2021 6:02:05 CH - Số lượt xem: 86

CUỘC THI THIẾT KẾ, TRANG TRÍ BÁO BẢNG

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 

Nhằm thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, qua đó giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cũng như rèn luyện cho học sinh tính tư duy, sáng tạo và tinh thần đoàn kết, BCH Đoàn trường đã phát động cuộc thi thiết kế trang trí Báo bảng tới các Chi đoàn trong trường vào ngày 18/11/2021.

Những năm gần đây, báo tường không chỉ đơn giản là bức vẽ trên giấy ghi lời hay ý đẹp tri ân thầy cô mà các bạn học sinh còn thiết kế báo tường 3D hoặc trang trí những tấm bảng cực kỳ sáng tạo, bắt mắt. Món quà không quá đắt tiền nhưng nó lại chứa đầy tình cảm và công sức của những cô cậu học trò tinh nghịch. Có lẽ đối với các thầy cô, điều này còn ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhận được những món quà về vật chất.

Nhiều tiêu đề báo hay, ý nghĩa và sáng tạo như: Thầy tôi, Người đưa đò năm cũ, Ra khơi, Người ươm ước mơ ... Nội dung đã thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn của học sinh đối với các thầy cô giáo nói chung cũng như tình cảm cụ thể đối với những thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại Chi đoàn của các em. Với khả năng sáng tạo, những tấm bảng học hàng ngày đã được các em thiết kế với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau; hình thức đẹp, hài hòa; có những hình ảnh mang tính biểu tượng về người thầy, người cô, về nghề dạy học, về tình thầy trò.

Những chiếc bảng do học sinh các lớp trường THPT Lê Quý Đôn tự lên ý tưởng nội dung và sáng tạo nên