Chi bộ trong lòng giáo viên
Cập nhật bởi: bgh_lvc - Vào ngày: 13/11/2007 1:42:17 CH - Số lượt xem: 21005

Quả là đắn đo khi nêu lên tiêu đề của bài viết này, nhưng đó sự thật ở chi bộ trường THPT Lê Quý Đôn, thuộc Đảng bộ thành phố Tam Kỳ!

Khi thành lập Trường phổ thông cấp 2-3 Lê Quý Đôn chỉ có 5 đảng viên vừa mới chuyển về từ các chi bộ, đảng bộ của thị xã Tam Kỳ, nên tất cả đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Ban Tổ chức Thị ủy. Đến đầu năm 1998 chi bộ Trường phổ thông cấp 2-3 Lê Quý Đôn mới chính thức được thành lập, Chi bộ chỉ có Bí thư chứ chưa có Chi ủy. Ngay từ buổi đầu, hoạt động của chi bộ đã được giáo viên toàn trường hưởng ứng tích cực, cùng với sự chung sức của các đoàn thể khác, chi bộ nhà trường ngày càng vững mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Tháng 9 năm 1997 trường Phổ thông cấp 2-3 Lê Quý Đôn được thành lập. Lúc đó cả trường chỉ có 2 đồng chí đảng viên mới chuyển về từ các chi bộ THPT Phan Bội Châu, Trần Cao Vân là Nguyễn Đình Tiến và Trần Hữu Giã cùng với 3 đồng chí của THCS Chu Văn An là Phạm Loan, Trương Thị Hà và Nguyễn Ngọc Dũng. Hầu như chưa có đồng chí nào trải qua công tác Đảng, nên bước đầu hoạt động rất lúng túng. Tất cả đều nhờ vào sự giúp đỡ tận tình  của Thị ủy Tam Kỳ, đặc biệt là các đồng chí trong Ban Tổ chức. Tuy nhiên tinh thần gương mẫu, tiên phong của các đồng chí đảng viên luôn được thể hiện, mỗi đảng viên là một tấm gương của giáo viên trong hội đồng sư phạm  nhà trường. Còn nhớ, khi đề nghị số giáo viên cấp 2, ai ở lại trường, ai về Phòng Giáo dục Tam kỳ, đồng chí Trương Thị Hà đã xung phong nhận phần khó về mình: Ở lại trường nếu thiếu người và về Phòng nếu trường thừa người. Thực ra đi đâu cũng đều ở Tam Kỳ, nhưng dẫu sao điều đó cũng thể hiện được tinh thần vì tập thể, vì cái chung của tổ chức, thật đáng trân trọng! Bên cạnh đó, sự chỉ đạo đúng đắn của chi bộ đã tạo được niềm tin trong quần chúng, nên các phong trào từ thi đua dạy tốt, học tốt đến các hoạt động của các đoàn thể đều được mọi người tham gia nhiệt tình, tạo nên sự sôi nổi trong toàn trường, và mối đoàn kết trong hội đồng sư phạm ngày càng thắt chặt.

Chi bộ là tổ chức thúc đẩy tập thể nhà trường hưởng ứng tích cực công cuộc đổi mới giáo dục thiết thực trong việc dạy học của thầy và trò. Đó là đổi mới phương pháp dạy học tích cực, sử dụng phương tiện dạy học  hiện đại và ứng dụng tin học trong quản lý và dạy học ; luôn động viên, tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên của nhà trường hoạt động sáng tạo và hiệu quả; chỉ đạo các đoàn thể trong nhà trường hoạt động, sinh hoạt theo phương châm tạo sự gần gũi, thân thiện... chi bộ đã được sự ủng hộ cao của toàn thể giáo viên, công nhân viên và vì vậy, công việc của nhà trường đều hoàn thành đúng kế hoạch năm học.

Ngoài ra, các đồng chí đảng viên trong chi bộ còn là những người tham gia sôi nổi trong các hoạt động văn nghệ do Thị ủy tổ chức. Có lẽ các thầy cô giáo trong trường không thể nào quên được đội văn nghệ của chi bộ nhà trường đã đạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi “Tiếng hát đảng viên thị xã Tam Kỳ lần thứ nhất”. Điều đặc biệt hơn là tất cả các đảng viên của chi bộ đều tham gia chương trình biểu diễn này.
             Tuy nhiên, mười năm qua, trong chi bộ vẫn có đảng viên đôi lúc còn  chưa thật sự mẫu mực, thế nhưng chi bộ đã kịp thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm và chấn chỉnh kịp thời.

Từ 5 đồng chí đảng viên khi mới thành lập, hằng năm chi bộ đều phát triển từ 1 đến 3  đảng viên mới. Sau mười năm xây dựng, có đảng viên mới phát triển, có đảng viên chuyển công tác về nơi khác, đến nay chi bộ đã có 16 đảng viên. Các năm qua chi bộ luôn luôn được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đó là niềm tự hào nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi các đồng chí đảng viên trong chi bộ phải phấn đấu không ngừng để giữ vững danh hiệu cao quý này. Song điều đáng tự hào nhất vẫn là chi bộ trường THPT Lê Quý Đôn đã là một chi bộ tạo được niềm tin vững chắc trong lòng giáo viên.

Nguyễn Đình Tiến
                                                               Bí thư Chi bộ

Re: Chi bộ trong lòng giáo viên
Gởi bởi: - Vào ngày: 12/01/2008 8:32:33 CH