13 Tháng Tư 2021
THÔNG TIN CHÍNH
Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn đoạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021
Cập nhật bởi: nn_hvndm - Vào ngày: 31/03/2021 8:57:40 SA - Số lượt xem: 154

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn đoạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020-2021

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học do Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trong hai ngày 26 và 27-3 tại TP Huế. Cuộc thi năm nay thu hút 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự; trong đó, cấp THPT có 113 dự án với 210 học sinh.

Tin vui đến với ngành GD-ĐT Quảng Nam khi cả 2 dự án của học sinh THPT tham gia tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc năm học 2020 - 2021 đều đoạt giải nhì (01 dự án của Trường THPT Lê Quý Đôn và 01 dự án của Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Các dự án nhận giải Nhì cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2020-2021

Đối với Trường THPT Lê Quý Đôn thì đây là lần đầu tiên học sinh được chọn tham gia cuộc thi cấp quốc gia và đã đoạt giải nhì. Đó là dự án “Xây dựng bản đồ dự báo sạt lở núi tại huyện Hiệp Đức và các huyện miền núi của Quảng Nam; Hệ thống cảnh báo sạt núi tức thời theo thời gian thực” được thực hiện bởi học sinh  Huỳnh Trọng Nghĩa, lớp 11C2 và học sinh Trần Anh Tuấn, lớp 11C4 dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Phúc Thịnh - giáo viên Vật lý của nhà trường.

Dự án dự báo cho người dân biết trong vòng vài ngày tới có nguy cơ sạt lở núi để di chuyển. Dù nghiên cứu về Hiệp Đức nhưng đề tài không giới hạn ở Hiệp Đức mà còn các địa phương khác như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tây Giang…với mục tiêu giúp tạo dựng kế hoạch quy hoạch vùng dân cư một cách an toàn.

Nhiều trường đại học, các tổ chức khoa học và các doanh nghiệp cũng dành những phần thưởng, ưu tiên tuyển thẳng vào bậc đại học đối với các thí sinh đạt giải.

Để kịp thời động viên các em, trong buổi chào cờ đầu tuần (Sáng Thứ Hai ngày 29/3/2021) Hiệu trưởng nhà trường, Đại diện cha mẹ học sinh và Thành Đoàn Tam kỳ đã tặng giấy khen và phần thưởng đến học sinh đoạt giải.